Cooking Tamil
Trending

Special Ambur Style Chicken biriyani 

என் அன்பான மக்களே, நான் நீங்கள் ஜப்பார் பாய். நீங்கள் உணவு ஏரியா தமிழைப் பார்க்கிறீர்கள் இன்று ஸ்பெஷலாக ஆம்பூர் பிரியாணி செய்யப் போகிறோம் பொருட்களைப் பார்ப்போம் 🙂

இதோ பார் நான் 1 கிலோ சீர்கா சம்பா அரிசியை ஊறவைத்துள்ளேன்.அதை நன்றாக கழுவிவிட்டேன் அதன் அருகில் 1 கிலோ கோழிக்கறியை நன்றாகக் கழுவ வேண்டும் நான் அனைத்து பொருட்களையும் எடுத்துவிட்டேன்.

இன்று அதில் 500 கிராம் வெங்காயம் மற்றும் தக்காளி சேர்க்க போகிறோம். இரண்டு பர்னர்களை இயக்கவும் 2500 மில்லி தண்ணீரைக் கொண்ட ஒரு பாத்திரத்தைத் தூக்கி, ஒரு பர்னரின் சுடரை அணைக்கவும்.

மசாலா தயாரிப்பதற்காக மற்றொரு பாத்திரத்தை மற்றொரு பர்னரில் உயர்த்தவும் தீயை வேகவைக்கவும். அதில் 500 கிராம் வெங்காயம் சேர்க்கவும்

இன்று ஆம்பூர் பிரியாணிக்கு 250 மில்லி எண்ணெய் சேர்க்கிறோம்

அடுத்து அதில் தலா 2 கிராம் இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய் மற்றும் கிராம்பு சேர்க்கவும் எனக்கு இடைவேளை வரும் வரை நீ வெங்காயத்தை சிவக்க வறுக்கவும் ஆம்பூர் ஸ்டைலுக்கு வெங்காயத்தை 75% வதக்கவும் ஆம்பூர் பிரியாணிக்கு பூண்டு மற்றும் இஞ்சியை தனித்தனியாக 100 கிராம் அரைக்கவும். இப்போது அதில் 100 கிராம் பூண்டு விழுது சேர்க்கவும்.

அதை 2 நிமிடங்கள் வறுக்கவும் அதில் 10 கிராம் இஞ்சி விழுது சேர்க்கவும் அடுத்து அதில் 2 டேபிள் ஸ்பூன் ரெட் மிளகாய் விழுது சேர்க்கவும். நான் வறுத்த சிவப்பு மிளகாயை அரைத்துவிட்டேன்.

அதில் ஒன்றரை தேக்கரண்டி உப்பு சேர்க்கவும் அதில் 500 கிராம் தக்காளி சேர்க்கவும் அதை 5 நிமிடங்கள் வறுக்கவும் அதில் 1/4 கொத்து கொத்தமல்லி இலைகளை சேர்க்கவும் அடுத்து அதில் 1/4 கொத்து புதினா இலைகளை சேர்க்கவும்

அதில் 1 கிலோ சிக்கன் சேர்க்கவும் கோழியை மசாலாவுடன் 5 நிமிடங்கள் கலக்கவும் இப்போது அதில் பாதி எலுமிச்சையை பிழியவும் அதில் 250 மில்லி தயிர் சேர்த்து கலக்கவும் 30 விநாடிகள் கலக்கவும் அதில் 600 மில்லி தண்ணீர் சேர்க்கவும்

சாலா மூடியை மூடி, நீரின் சுடரை வேகவைக்கவும் மூடியைத் திறக்கவும் நன்றாக கலக்கவும் உப்பை ருசித்துப் பாருங்கள்.

எங்களுக்கு அது உப்பு மற்றும் சுவைகள் இரண்டிலும் சரியான நிலையில் உள்ளது தண்ணீரின் மூடியைத் திறக்கவும் தண்ணீர் கொதித்ததும் அதில் 2 டேபிள்ஸ்பூன் உப்பு சேர்க்கவும்

நான் அரிசியை உலர்த்தினேன், இப்போது அரிசியை கொதிக்கும் நீரில் சேர்க்கவும் அதை கலந்து 2 நிமிடங்கள் விடவும் பச்சை மிளகாய், மிளகாய்ப் பொடிக்குப் பதிலாக சிவப்பு மிளகாய் விழுதைச் சேர்த்துள்ளோம் அதில் புளிப்புக்காக அரை எலுமிச்சை சேர்த்துள்ளோம்

அதில் 500 கிராம் வெங்காயம் மற்றும் தக்காளி சேர்த்துள்ளோம் அதிக நேரம் கொதிக்க வேண்டாம், 2 நிமிடம் கொதிக்க வைத்து மசாலாவில் ஊற்றவும்

அடுப்பை அணைக்கவும் உங்களிடம் ஒரு வடிகட்டி இருந்தால், நீங்கள் அதில் பறக்கலாம் அல்லது ஒரு துணியைப் பயன்படுத்தி ஒரு பாத்திரத்தில் வடிகட்டலாம் அரிசியை வடிகட்டுதல் மசாலா நன்றாக கொதித்தது, தீயை அணைக்கவும் மசாலாவில் வேகவைத்த அரிசியைச் சேர்க்கவும் அரிசியை மசாலாவில் நனைக்கவும் இது சம அளவில் இல்லை,

ஏனென்றால் அரிசியை வேகவைக்க இன்னும் கொஞ்சம் தண்ணீர் விட வேண்டும் அதை மூடியுடன் மூடு டம்ளருக்கு கொஞ்சம் எடை போடுங்கள் நீராவி வெளியே வரும்போது சுடரைக் குறைக்கவும் நாங்கள் அதை பெரிய பர்னரில் செய்கிறோம் டம்ளருக்கு 15 நிமிடங்கள் ஆகும் அதிலிருந்து எடையை அகற்றவும் மூடியைத் திறக்கவும் அரிசி மென்மையாகவும், வேகவைக்காமல் மிகவும் மென்மையாகவும் இருக்கும் மசாலாவும் இறைச்சியும் சரியான டம்ளரில் உள்ளன அடுப்பை அணைக்கவும் இந்த முறை ஆம்பூர் பாணியில் உள்ளது, இதை முயற்சிக்கவும்

ஆம்பூர் பிரியாணியை சுவைக்க 6 குழந்தைகள் உள்ளனர் பரிமாற ஒரு பெரிய தட்டில் பிரியாணி வைத்திருந்தேன்…

Back to top button